Tìm gia sư tại nhà – có nên hay không?

tim-gia-su-tai-nha-1

Bất kỳ một vấn đề gì luôn luôn có hai mặt của nó và việc học hành của con cái tại nhà với gia sư cũng vậy, chúng đều thể hiện những mặt trái, mặt phải, mặt tốt, mặt xấu. Khi cha mẹ dung hòa và kiểm soát được việc học gia sư tại nhà của con thì đó là việc hoàn toàn nên làm.

Ngày nay, dưới áp lực công việc và sự bận rộn của cuộc sống, cha mẹ không thể hàng ngày theo sát tình hình học tập và kiểm tra bài vở, nhắc nhở con làm bài, soạn bài mới… Thì việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà là việc hết sức cần thiết. Gia sư sẽ là người thay thế cha mẹ kiểm tra kiến thức cơ bản hàng ngày của học sinh, bổ sung những kiến thức thiếu hụt do hạn chế thời gian trên lớp của giáo viên. Giúp con duy trì được kết quả học tập ổn định.

tim-gia-su-tai-nha

Nhiều bậc phụ huynh có thời gian kèm cặp con cái nhưng đôi khi gặp hạn chế về trình độ chuyên môn hoặc chưa cập nhật phương pháp giảng dạy theo chuẩn của Bộ Giáo Dục. Do đó một số môn học của con sẽ cần đến sự trợ giúp của gia sư dạy kèm tại nhà. Gia sư sẽ giúp học sinh bổ sung kiến thức chuyên sâu hơn thời lượng tiếp thu của học sinh trên lớp. Cùng với sự theo sát của cha mẹ trong trường hợp này sẽ là một sự kết hợp lý tưởng cho học sinh một môi trường phát triển toàn diện.

  Kinh nghiệm gia sư tiếng Anh tại nhà

Với những học sinh có học lực yếu, kém, trung bình hay học sinh cá tính, gia sư là người đóng vai trò quan trọng bậc nhất để giúp các em có thể theo kịp kiến thức nền tảng cơ bản. Bởi khi các em đã rơi vào tình trạng học tập như vậy chắc chắn là đã có những nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan tác động tới. Cha mẹ khó có thể kèm cặp các em vì thiếu kiến thức, phương pháp và kỹ năng sư phạm. Cha mẹ rất dễ nổi cáu với với những học sinh lười hoặc yếu kém này. Sự kiên trì, bền bỉ và khéo léo của gia sư mới có thể đưa lại kết quả học tập tiến bộ hơn cho học sinh.

Những học sinh có học lực khá, giỏi, cha mẹ có điều kiện rất nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà để giúp các con có nhiều thời gian ôn luyện nâng cao kiến thức. Gia sư sẽ rèn cho học sinh những kiến thức mới, kiến thức nâng cao hơn những gì em được học ở trường. Từ đó, giúp học sinh phát huy tối đa năng lực bản thân, đỗ đạt nhiều kỳ thi học sinh giỏi, vào những trường chuyên, lớp chọn hay trường đại học danh giá như mong muốn.

Tuy nhiên không phải cha mẹ chỉ phó mặc con cái cho gia sư mà cần quan tâm đến những thông tin phản hồi đa chiều để biết việc học gia sư tại nhà của con tốt cho kết quả học tập trên lớp; biết được mong muốn, nguyện vọng của con hoàn toàn thoải mái khi học với gia sư… Để kịp thời điều chỉnh, không gây lãng phí thời gian cũng như tiền bạc với việc học tập cùng gia sư tại nhà của con.

  Trải lòng sinh viên đi dạy gia sư

tim-gia-su-tai-nha-1

Khi kiểm soát nắm bắt được tổng quát việc dạy và học của gia sư với con cái thì việc học gia sư tại nhà hoàn toàn là một giải pháp tối ưu, là lựa chọn thông minh của những bậc cha mẹ muốn quan tâm và đầu tư trí tuệ cho tương lai con em mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *