Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh

tam-quan-trong-cua-viec-hoc-tieng-anh-1

Có nhiều lý do để bạn học Tiếng Anh, tuy nhiên mình chỉ nói đến những lý do thực tế nhất:

tam-quan-trong-cua-viec-hoc-tieng-anh

1. Nếu bạn có vốn Tiếng Anh kha khá tương đương chứng chỉ C trước khi bạn tốt nghiệp phổ thông trung học. Khi bạn đi học Đại học, sống xa gia đình ở một nơi xa lạ, bạn sẽ tự tin hơn. Vì sao ? Hãy suy nghĩ một chút…Nếu bạn không phải là con trong một gia đình khá giả khi mà mọi nhu cầu về học phí, ăn ở..v.vv được gia đình bao trọn gói thì bạn không cần đọc tiếp bài viết này. Trường hợp còn lại hãy giành chút thời gian đọc tiếp nha.

Bạn nghĩ mình sẽ làm gì để kiếp được tiền trong một thành phố lớn? khi mà dân lao động từ mọi nơi đều đổ về đây kiếm sống? bạn có sức làm thuê không?. Vâng, mình nghĩ các bạn có sức làm thuê, tuy nhiên hãy “thông minh” khi chọn công việc làm thuê. Như bạn biết, lao động có 2 dạng là lao động chân tay, và lao động trí óc. Đa phần con người đều cố gắng vươn lên lao động bằng trí óc (mình không phũ nhận sự cần thiết của lao động chân tay) theo đánh giá thực tế thì với thể trạng ôm tong ốm teo của thư sinh chúng ta thì khó mà cạnh tranh nỗi với các anh gân guốc vạm vỡ. Lúc này, vốn tiếng Anh kha khá của bạn bắt đầu phát huy tác dụng. Theo mình biết, khi là SV thì có những công việc sau là được làm nhiều nhất: bồi bàn, tiếp tân, bán đồ trong cửa hàng, dạy kèm…trong đó dạy kèm là tương đối nhàn nhã, giá 800k/1 tháng cho 8 ngày dạy. Mình không khuyến khích các bạn đi làm thêm vì nó ảnh hưởng việc học rất nhiều. Tuy nhiên, hãy làm một phép tính toán cơ bản: tiền thuê nhà tối thiểu 400k/ 1 tháng + tiền ăn 900k/ 1 tháng+ tiền đi lại ( nếu là xe bus ) 200k + tiền phát sinh…100k/ 1tháng. Tính nhẩm: 1.600.000đ/1 tháng. Đó là chi phí trung bình để sống ở 1 Thành phố. Bạn hãy thử nghĩ, ba mẹ bạn khá làm trong Nhà nước, giáo dục, y tế thì lương cũng khoảng 2 triệu (là cao) còn phần đông thì thấp hơn nhiều. Bạn bắt đầu thấy áp lực của đồng tiền như thế nào rồi đó… Bạn không cần phải ngán ngẫm và buồn chán, con người ta cần có ý chí và sự chuẩn bị để đón chào thử thách, như vậy mới trưởng thành được. Trở lại việc học tiếng Anh, mình không dám khẳng định 100% là Tiếng Anh giúp bạn nhiều, tuy nhiên mình dám khẳng định 99% là nó hữu ích cho việc tồn tại trong 1 thành phố lớn.

  Gia sư dạy kèm tiếng Nhật giao tiếp, ôn thi chứng chỉ

2. Có nhiều kỹ năng cần trong cuộc sống mà trong Trường ít dạy chúng ta đó là kỹ năng giao tiếp (communication). Bạn sẽ thấy bạn học được nhiều điều thực tế, hữu ích nhiều từ việc tiếp xúc trò chuyện với người khác không? Có những điều sách vở không chính xác bằng va chạm ngoài cuộc sống đâu bạn. Hãy nên dùng thực tế cuộc sống để chứng minh lại sách vở viết chứ đừng làm ngược lại. Nếu bạn ngại ngùng, bạn e dè, bạn sợ hãi khi giao tiếp với người nước ngoài chẳng khác gì tự mình đi lùi, học Tiếng Anh giỏi mà không nói được thì cũng vứt đi thôi. Rèn luyện? nhưng bằng cách nào? Hãy mang tai nghe vào phòng chát Singapore hoặc Philipin và nói thoải mái với tụi nó. Tại sao lại vào 2 phòng này mà không vào Mỹ hay Anh? đó là vì tụi này là dân Châu Á, gần với nước ta, lối suy nghĩ và diễn đạt gần gũi hơn. Bạn cứ vô tư trò chuyện mà chẳng sợ gì? tụi nó có biết mình là ai đâu, tập nói, sữa lỗi, nói nhiều riết thành nói hay!

Vì sao phải trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tốt? Vì thế giới này không chỉ có mình bạn sống! Bạn cần giao tiếp hiệu quả với bạn bè, với thầy cô, với gia đình để học điều mới, tiếp cận thông tin tốt hơn. Hãy nhìn xem, chẳng phải bạn rất có hứng thú trò chuyện với một người vui tính, hóm hỉnh và có kiến thức xã hội rộng?. Vậy thì, hãy bắt đầu học sao để được như họ. Đừng nghĩ bạn không có khả năng, mọi kỹ năng đều do co người khổ luyện mả thành, không ai biết từ trong bụng mẹ bao giờ!.

  Gia sư lớp 6|Dạy kèm lớp 6 tận nhà các quận huyện tại tphcm

Khi bạn có kỹ năng giao tiếp tốt + Anh Văn giỏi = tự tin –> góp phần vào thành công. Thành công theo mình định nghĩa = thu nhập kha khá, có bạn bè tốt, làm được việc yêu thích. Mình đã từng viết, bạn nói được Tiếng Anh là đồng nghĩa với khả năng bạn được trả lương bằng Dollar!. Khi bạn bỏ ra 8h lao động/ 1 ngày để làm 1 việc như nhau, nhưng nếu bạn giỏi Tiếng Anh, bạn làm với tụi nước ngoài dĩ nhiên bạn sẽ có lương cao hơn. Vì tụi nó trả lương bằng Dollar–> đổi ra VNĐ thì có giá hơn!. Thật sự, tụi nước ngoài vào Việt Nam để kinh doanh lời hơn. Nếu trả lương cho 1 công nhân làm thuê trình độ cao khoảng 2000$/ 1 tháng, thì tụi nó chỉ cần qua Việt nam là có khả năng thuê 5 anh làm việc tốt mà rẻ rùi. Vì dân mình sống với thu nhập thấp quen rùi nên…quá mừng khi có thêm 1 khoản ( mà đáng ra thuộc về mình )

Hãy có chút gì đó suy nghĩ cho tương lai sau này của bạn, bạn sẽ rời mái trường phổ thông –> học 1 nghề gì đó–> đi làm. Và đi làm tất nhiên là để kiếm tiền. Tiền ngoài việc giúp bạn nuôi sống bản thân bạn, nó còn giúp nhiều cho gia đình bạn. Nếu thành công hơn, bạn còn có thể mua nhà, đi du lịch, và chinh phục thế giới.

Bạn thấy có vẻ lời nói mình quá khoa trương, quá đề cao Tiếng Anh, và nhảm nhí. Không sao, tin hay không là ở bạn. Mà này, nếu lời mình nói là sai thì việc bạn học thêm Tiếng Anh cũng không có hại gì cho bạn đúng không?

  Học phí gia sư dạy kèm tại nhà | Giá thuê gia sư tại TPHCM

tam-quan-trong-cua-viec-hoc-tieng-anh-1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *