Phụ huynh Singapore chi 250 USD cho 1 buổi gia sư

gia-su-2

Tại Singapore, có những phụ huynh sẵn lòng chi tiền ra đến mức 250 USD (tầm 5 triệu VND) cho một buổi học gia sư tại nhà, ko phải là gia sư dạy học mà chỉ mời gia sư tới để giải giúp cho con em họ bài tập về nhà.

gia-su-2

Học sinh ở đảo quốc sư tử đang bị quá tải với việc học tại trường, dạy học thêm, học gia sư và các hoạt động ngoại khóa. Vì đó, nhiều PHHS đã ko tiếc tiền mướn gia sư tới nhà giải hộ bài tập trên lớp cho con mình, ngoài bài tập trên trường còn có cả bài tập ở các lớp, các trung tâm học thêm.

Thường thì, mức học phí là 200 usd cho một tiếng nếu gia sư đến nhà dạy tối trước nửa đêm và tăng lên tới 250 hoặc hơn nữa nếu thời gian học quá khuya. Nhiều ví von hài hước rằng, những người gia sư này giống những ông già Noel, “lẻn” vào nhà làm giùm bài tập cho bọn trẻ khi chúng đang ngủ say. Phụ huynh của một em h.sinh tiểu học nói rằng, cô chỉ tìm gia sư khi con trai mình quá tải với bài tập trên lớp.

gia-su

Xem thêm: Gia sư cấp 1 tiểu học – dạy học sinh cấp 1 tại nhà

Ngoài thời gian, thì đa số p.huynh còn thấy một số bài tập quá dư thừa và không cần thiết. Họ muốn lũ trẻ còn nhiều thời gian để dành cho các hoạt động ngoại khóa khác.

  Những lưu ý khi làm gia sư dành cho sinh viên giáo viên

Ví dụ như cô Zheng, một người mẹ đã 40 tuổi có ý kiến rằng, con gái họ thường được giao những bài tập dạng như “hãy chỉ ra những ưu và khuyết điểm của việc trở thành một tình nguyện viên”.

Ý cô Zheng cho rằng kiểu bài tập này ko quá quan trọng, cho dù làm hay không cũng không ảnh hưởng đến kết quả học của con. Hằng tháng cô chi ra khoảng 800 usd cho vệc tìm gia sư như vậy.

Năm 2012, tờ báo The NewPaper đã có 1 cuộc khảo sát dành cho 80 p.huynh đang chờ con ở các trung tâm dạy kèm nổi tiếng tại Singapore. Kết quả khảo sát là gần một phần hai trong đó có dùng dịch vụ tìm gia sư. Cho thấy dù chi phí không thấp cũng ko thể làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn của các vị PHHS muốn làm giảm bớt gánh nặng học hành cho con em họ.

Tham khảo thêm: Gia sư dạy các bé trường quốc tế

Theo Dân Trí/ AsiaOne

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *