Những lưu ý khi làm gia sư dành cho sinh viên giáo viên

nhung-luu-y-khi-lam-gia-su-2

Ngày nay, tại các thành phố lớn, đối với các sinh viên mong muốn kiếm việc làm thêm thì gia sư trở thành một trong những công việc được quan tâm nhiều nhất.

Nguyên nhân xuất phát từ suy nghĩ công việc gia sư tương đối nhẹ nhàng, thu nhập không quá thấp và phù hợp với sinh viên trong cuộc sống có thể xem là khá phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, mỗi công việc dù là chính hay phụ thì luôn có tính chất hai mặt của nó, làm gia sư cũng không là ngoại lệ.

Trong bài viết này, trung tâm gia sư uy tín TPHCM sẽ gửi đến cho bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đã hoặc đang có nhu cầu kiếm việc làm thêm là gia sư những lưu ý như sau:

nhung-luu-y-khi-lam-gia-su-2

1. Khi tiến hành nhận lớp

Trước khi thực hiện công việc trên, sinh viên cần biết được năng lực của bản thân nằm ở lĩnh vực nào: các môn khoa học hay các môn tự nhiên? Từ đó, sinh viên quyết định nhận lớp đúng với sở trường của mình. Điều này đem lại lợi ích cho học viên cũng như sinh viên trong quá trình giảng dạy.

Sinh viên cần nắm rõ thời gian, số buổi và mức học phí của lớp mình đảm nhận để cân bằng với công việc học tại trường. Điều này là hết sức cần thiết vì mục đích sau cùng của sinh viên khi kiếm một công việc làm thêm là trang trải cho việc học, tức là việc học là vô cùng quan trọng. Nếu không chú ý đến điều này, bạn có thể khiến công việc và học tập của mình trở nân không cân bằng và hiệu quả của mỗi thứ chẳng như bạn mong muốn.

  Gia sư dạy luyện thi đại học tại nhà

2. Khi đến nhà phụ huynh

nhung-luu-y-khi-lam-gia-su

Bên cạnh vấn đề nhu cầu tìm gia sư cho con em mình là có thật thì vẫn không có ít nơi mạo danh nhu cầu trên để tiến hành những việc không hay. Với những vấn đề nổi cộm trong xã hội chúng ta như hiện nay thì dù bạn là sinh viên nam hay nữ thì khi đến nhà phụ huynh cần chú ý những điều sau:

• Chú ý quan sát xung quanh và thái độ của phụ huynh học sinh

• Tìm hiểu cụ thể về năng lực học của học viên bằng cách: xem phiếu liên lạc, hỏi ý kiến phụ huynh và của chính học viên.

• Trao đổi nhiệt tình về vấn đề dạy và học đối với năng lực của học sinh

• Cần tao sự thống nhất giữa hai bên trước khi tiến hành công việc: phương pháp dạy học, giáo trình sử dụng và tuân thủ yêu cầu từ hai phía.

• Tác phong chuyên nghiệp, nhiệt tình và năng động

• Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, gia sư cần lưu tâm đến thái độ và hành động của phụ huynh cũng như học sinh để có biện pháp đúng mực.

3. Khi kết thúc khóa học

Có những lớp học mang tính chất ngắn hạn thì khi kết thúc lớp học, gia sư vẫn luôn phải tạo thiện cảm nơi phụ huynh và học sinh. Điều này nhằm duy trì những mối quan hệ lâu dài và giúp bạn có được những lớp gia sư khác từ chính người giới thiệu là họ.

  Học thế nào cho hiệu quả?

Sinh viên đăng ký dạy vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký sau: Đăng ký làm gia sư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *