Những điều lưu ý chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1-Gia sư uy tín

chuan-bi-cho-tre-vao-lop-1

Bước vào lớp 1 là trẻ bước sang một môi trường hoàn toàn mới mẻ, sẽ gây cho trẻ không ít bỡ ngỡ. Vì vậy, học sinh cần được sự quan tâm sát sao của cha mẹ, thầy cô và đặc biệt gia sư dạy mẫu giáo vào lớp 1 giúp các em nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập mới.

Vào lớp 1, thoạt nghe tưởng chừng như không có gì để dạy, để học nhưng các bậc phụ huynh đã từng trải qua giai đoạn có con vào lớp 1 đều cảm thấy đây là giai đoạn khó khăn và vất vả nhất.

chuan-bi-cho-tre-vao-lop-1

Lúc này, học sinh bị đột ngột thay đổi môi trường học tập. Không giống như mầm non, các em được chơi nhiều hơn học. Khi vào lớp 1, học sinh phải ngồi ngăn ngắn vào bàn, ghế trong một tiết học đúng thời gian quy định dưới sự quản lý chặt chẽ của gáo viên. Vì vậy, sự gò bó này gây không ít khó khăn cho trẻ. Vì vậy, khi ở nhà, học sinh cũng cần được phụ huynh hoặc nhờ sự trợ giúp của gia sư lớp 1 để rèn luyện các em ngồi ngay ngắn trong bàn học trong khoảng thời gian nhất định.

Ý thức, nề nếp của trẻ cũng cần được uốn nắn để trẻ tập trung tiếp thu bài giảng của giáo viên hơn, ít gây ra các lỗi sai, thiếu trong bài vở. Rất nhiều phụ huynh thường phàn nàn ngày nào con cũng bị cô phê lỗi viết chính tả thiếu móc, thiếu dấu, hoặc tính toán nhầm. Đó là do học sinh còn mải chơi, cần được rèn luyện để các em có ý thức tập trung hơn trong học tập.

  Gia sư lớp 2 tại nhà | Giáo viên sinh viên dạy kèm lớp 2

Dạy trẻ khi bước vào lớp 1 rất cần phương pháp sư phạm và sự mềm dẻo, linh hoạt, chúng ta thường gọi là “dạy dỗ”. Phụ huynh thường khó kiềm chế, ít sự kiên trì và rất dễ nổi nóng sẽ không mang lại hiệu quả, chỉ khiến con thêm sợ hãi. Gia sư tiểu học sẽ là những người mang lại hiệu quả học tập và tâm lý tốt nhất cho học sinh khi bước vào lớp 1. Những lời động viên, khen ngợi, đôi khi là phần thưởng nhỏ dành cho những cố gắng, tiến bộ giúp học sinh cảm thấy tự tin và hứng thú học tập hơn.

Ngoài việc học tập, học sinh lớp 1 cũng được gia sư trang bị những kỹ năng sống cần thiết. Các em cần được dạy dỗ biết tự chủ bản thân và biết phân biệt các mối quan hệ xã hội. Học sinh cần biết lễ phép với thầy cô, tôn trọng bạn bè và không được hành động theo ý mình, phải tuân thủ theo quy tắc và nội quy chung của tập thể.

chuan-bi-cho-tre-vao-lop-1-2

Học sinh lớp 1 cũng cần được rèn luyện để xử lý những sự việc xảy ra xung quanh mình như giữ gìn đồ đạc, biết điều chỉnh trang phục khi thời tiết nóng, lạnh hoặc giữ ngay ngắn, sạch sẽ. Rất nhiều bậc phụ huynh buồn lòng vì con thường đánh mất bút chì, thước kẻ, hộp bút… hay bị bạn lấy mất mà không dám nói. Đó là do học sinh không được trang bị chu đáo kỹ năng bảo vệ và giữ gìn đồ đạc thuộc về mình. Vấn đề này kéo dài sẽ gây tâm lý tự ti và nhút nhát ở trẻ.

  Gia sư dạy kèm môn toán tại nhà uy tín TP HCM - Gia sư uy tín

Như vậy, có thể nhận thấy để chuẩn bị chu đáo tâm lý cho trẻ vào lớp 1 rất cần sự trợ giúp của gia sư, những người có kỹ năng sư phạm và am hiểu tâm lý lứa tuổi. Gia sư sẽ giúp phụ huynh bớt cảm thấy mệt mỏi và giúp trẻ nhanh chóng thích nghi, hòa nhập và thành công ở môi trường học tập mới mẻ này.

Trung tâm gia sư uy tín TPHCM nhận tìm gia sư dạy mầm non, vào lớp 1, cấp 1 : 0903 103 800 – 0983 086817 (tư vấn 24/7)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *