Làm thế nào để học tốt tiếng Anh giao tiếp?

hoc-tot-tieng-anh-giao-tiep

Học giỏi tiếng Anh giao tiếp không khó vì nó không đòi hỏi một đầu óc quá thông minh. Điều quan trọng là phải luyện tập chăm chỉ và thực hành thường xuyên. Nói cách khác, để giỏi tiếng Anh giao tiếp, một người phải có một quá trình học và thực hành đều đặn, liên tục và kiên trì.

hoc-tot-tieng-anh-giao-tiep

A. Nghe:

Nghe là cực kì quan trọng trong giao tiếp bởi lẽ có nghe được, hiểu được thì ta mới phản hồi được một cách rõ ràng và chính xác.

1. Tập trung cao độ khi theo dõi hoặc nghe các Video Clips và Audio Tracks dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Ghi chú các mẫu câu, thành ngữ, đặc ngữ được đề cập. Học thuộc ở nhà.

2. Thực hiện nghe theo nhiệm vụ được đề ra với sự chú ý cao. Tránh nghe 1 cách qua loa cho vui, nghe trong lúc đang làm việc khác hoặc nghe chỉ để nghe.

3. Sử dụng máy MP3, MP4, USB, thẻ nhớ điện thoại để chép các Clips và Tracks về nhà luyện nghe thêm khi có thời gian rảnh cho dù 10-15 phút.

B. Nói:

Nếu ta chỉ nghe mà không nói, không phản hồi thì cái đích giao tiếp chưa được đạt đến.

1. Chuẩn bị trước nội dung của buổi học: Tra cứu trước từ vựng. Tập phát âm từ mới theo máy tính. Tập đọc to, rõ, chậm, đọc nối có ngữ điệu các câu hoặc cụm từ, bài khóa, đoạn hội thoại.

  Tìm gia sư dạy các bé trường quốc tế

2. Tích cực, năng động, cởi mở, vui vẻ, tự tin, hợp tác và sáng tạo để tham gia vào các hoạt động thực hành như đóng vai, diễn kịch, thảo luận cặp-nhóm, chơi game, đố vui, làm bài thuyết trình, trao đổi kiến thức – kinh nghiệm từ bài học.

3. Luôn xem mỗi câu hỏi, mỗi vần đề giảng viên nêu ra là dành cho mình để tập suy nghĩ và tìm cách trả lời hoặc phản hồi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4. Hãy luôn xem mọi chủ đề thực hành là mới mẻ, thú vị, bổ ích và hãy tư duy ngôn ngữ để thể hiện ý kiến một cách lạc quan, rành mạch.

5. Mạnh dạn, chủ động trình bày quan điểm theo cách đơn giản, dễ hiểu và nhanh nhất có thể.

hoc-tot-tieng-anh-giao-tiep-1

C. Đọc:

Đọc giúp làm giàu và củng cố vốn từ đồng thời giúp ta mở rộng hiểu biết hơn về văn hoá, ngôn ngữ, phong cách người bản xứ.

1. Học kĩ từ vựng và các điểm ngôn ngữ của bài trước vì các bài học trước và sau có liên quan với nhau rất nhiều. Lưu ý cách phát âm, trọng âm và từ loại của từ bằng cách tra tự điển.

2. Tập đọc to rõ các đoạn văn, đoạn hội thoại, từ mới ở nhà để cải thiện việc phát âm. Điều này giúp ích rất nhiều cho môn Nghe và Nói.

3. Siêng năng học từ vựng bằng cách đặt câu và ví dụ minh hoạ sao cho dễ nhớ.

  Gia sư dạy kèm khu vực huyện Nhà Bè

4. Ghi nhớ để thực hành và vận dụng thường xuyên các kĩ thuật đọc hiểu đã nắm bắt.

D. Ngữ Pháp – Viết:

Ngữ pháp giúp ý tưởng và từ vựng hình thành câu một cách chính xác và ý nghĩa.

1. Làm bài tập về nhà đầy đủ vì trên lớp giảng viên chỉ giúp chữa bài và củng cố kiến thức chứ không dành thời gian để học viên làm bài tập.

2. Cần nắm vững Công thức thành lập, cách dùng, những lưu ý đặc biệt của cấu trúc mới hoặc điểm Ngữ pháp mới trước khi thực hành. Nếu chưa hiểu, nên yêu cầu giảng viên dạy lại kĩ.

3. Tích cực tham gia xây dựng bài và chủ động thực hành để buổi học thêm sinh động, sôi nổi và hiệu quả. Chủ động đặt câu hỏi để đối chiếu các điểm ngôn ngữ mình chưa nắm vững.

4. Tập viết câu từ đơn giản đến phức tạp để ứng dụng các cấu trúc, điểm ngữ pháp mới ở nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *