Làm sao để trở thành một gia sư giỏi

gia-su-gioi-1

Bí quyết để trở thành gia sư giỏi giúp các em học tập tốt đồng thời tôn vinh bản lĩnh cá nhân

Hầu hết các thầy cô hoặc các bạn sinh viên tìm đến công việc gia sư với mục đích có thêm thu nhập. Mặc dù vậy, đạo đức nghề nghiệp vẫn luôn được đề cao hàng đầu khi mà các bậc phụ huynh muốn lựa chọn gia sư cho con em mình. Vậy, tự thân những gia sư phải làm sao để mình trở thành một gia sư giỏi, để có những học trò giỏi và nhận được sự tín nhiệm của nhiều phụ huynh? Sau đây sẽ là một vài lưu ý từ gia sư Uy Tín nhỏ để giải quyết vấn đề này.

gia-su-gioi

Thứ nhất, gia sư phải luôn tự làm mới mình. Có nghĩa là luôn tự tích lũy thêm kiến thức, phương pháp dạy học, giúp cho học sinh vừa tin tưởng về nội dung được dạy, vừa tạo nên sự thích thú mới lạ.

Thứ hai, thân thiện với học sinh và phụ huynh. Tạo được thiện cảm tốt thì gia sư sẽ dễ dàng có được quý mễn và lưu lại làm việc lâu dài. Không khí trong khi dạy và học cũng sẽ bớt căng thẳng dù trên cương vị thầy và trò. Chia sẻ những tâm tư tình cảm với học sinh và phụ huynh, gia sư sẽ trở thành cầu nối quan trọng trong cách dạy dỗ con trẻ.

  Gia sư lớp 2 tại nhà | Giáo viên sinh viên dạy kèm lớp 2

Thứ ba, linh hoạt trong những tình huống học sinh có thái độ chống đối. Không phải chuyện gì cũng báo cho phụ huynh, gia sư nên tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết độc lập nhất để học sinh có thể ngoan ngoãn hơn trong khi học.
Thứ tư, hiểu học sinh của mình. Những thói quen, sở thích, cách tư duy, điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách cũng như kiến thức để có lối dạy học thật hợp lý và hiệu quả.

gia-su-gioi-1

Cuối cùng, gia sư và phụ huynh nên thống nhất đưa ra một mức lương thật chuẩn xác theo thời gian. Vừa được lòng đôi bên mà cũng vừa tránh sức ép tiền bạc lên chuyện học hành của trẻ nhỏ. Đòi hỏi quá nhiều, gia sư dù tốt cũng khó lòng được trọng dụng lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *