Gia sư cho học sinh cá biệt

Các bậc phụ huynh có con em nghịch ngộ, hiếu động cực vất vả trong việc trông các cháu học bài. Chỉ việc làm bài tập về nhà hay là sang mai thức dậy đúng giờ để đến lớp thôi mà bố mẹ cũng đã bở cả hơi tai với các cô cậu độ tuổi ham chơi này.

gia su hoc sinh ca biet
Gia sư dạy cho các em học sinh cá biệt, nghịch phá, không nghe lời

Hôm nay, tôi xin trao đổi kinh nghiệm của bản thân để giúp các bậc phụ huynh giúp con mình trong việc học được tốt hơn, qua bài viết: gia sư cho học sinh cá biệt.

1. Giúp các em nhận thức hành vi

Các cháu nghịch ngộ, biện ra đủ thứ lý do chỉ để trốn việc học làm cha mẹ buồn phiền lắm. Vì vậy, việc đầu tiên bố mẹ uốn nắn cho con mình, đó là giúp các em nhận thức được hành vi của bản thân.

Thực ra, học ở cấp học nào cũng vậy, nó không khó. Các bạn chỉ cần chăm chỉ làm bài tập ở nhà hết, lên lớp chú ý nghe giảng, rồi thì xem qua bài mới khi soạn sách vở trước lúc tới lớp thì các bạn đã có thể học tốt được rồi. Bố mẹ có thể nhờ gia sư tiểu học, gia sư cấp 2, gia sư cấp 3… song chưa làm sao để các em nhận thức được hành vi thì sự tiến bộ sẽ còn mơ hồ lắm.

Hành vi nó quan trọng lắm. Các bạn hành động nghịch ngộ, phá phách,điều đó cũng dễ hiểu. Vì cái tuổi đang thích khám phá, thích đùa, và muốn thể hiện bản thân ghê lắm nhé. Bố mẹ muốn con nhận thức được hành vi, chỉ cần tìm ra chìa khóa của việc bạn hiếu động vì lý do nào. Hay nói một cách dễ hiểu, đó là: mục đích của việc nghịch thế kia là vì cái gì?

2.Định hướng học toán đối với các bạn cá biệt

Sau khi các bạn ý đã nhận thức được hành vi, để tiến bộ trong việc học môn toán thầy cô hay cha mẹ, hoặc gia sư tại nhà hãy giúp các bạn định hướng học môn toán cụ thể để các bạn tiến bộ nhanh, và mang lại hiệu quả thực sự.

Dưới đây là gợi ý của trung tâm gia sư uy tín cho các bậc phụ huynh tham khảo:

• Sắp xếp thời gian biểu cho các môn học
• Môn toán được ưu tiên hàng đầu trong thời gian biểu việc học nếu thứ đó có môn toán.
• Với thời gian rảnh vào những ngày môn học ít bài về nhà, có thể chèn thêm bài tập cho việc bồi dưỡng môn toán.
• Phụ huynh có thể thuê thêm gia sư dạy học sinh cá biệt tại nhà cho con mình.
• Giúp các em hệ thống công thức sau mỗi bài học, mỗi chương học
• Nhờ giáo viên trên lớp thường xuyên hỏi bài cũ, gọi lên bảng làm bài tập nhất là với bài tập chương là dạng bài tổng hợp để giúp các em tổng hợp hết kiến thức đã được học.

3.Khen thưởng khích lệ các em mỗi khi thấy tiến bộ

Với những học sinh cá biệt, việc các em tiến bộ thật không là điều dễ với thầy cô và bố mẹ. Cho nên, khi thấy con mình tiến bộ, bố mẹ và thầy cô nên động viên khích lệ tinh thần cho các em để các em có động lực phấn đấu học tốt hơn nữa. Hãy để ý mà xem, nét mặt con bạn sẽ vui như thế nào khi về báo: mẹ ơi, hôm nay con được 10 điểm môn toán?

Cho nên, yếu tố thứ 3 này rất quan trọng để giúp học sinh cá biệt học tốt môn toán đấy. Cuối cùng, trung tâm gia sư Uy Tín chúc các bạn học tốt.

4 comments

  1. Con tôi không ngỗ nghịch và bướng bỉnh nhưng hiện tại cháu quá ham mê nhiều trò chơi trên mạng dẫn đến bé lơ là việc học, dần dần tạo lỗ hổng kiến thức dẫn đến kết quả học tập sút kém và tâm lý chán nản. Vợ chồng tôi đã cố công kèm cặp, khuyên bảo bé (năm nay lên lớp 8) nhưng khi thả ra một tí là đâu lại vào đó. Trung tâm có thể hỗ trợ giúp tôi một gia sư dạy kèm trường hợp này được ko? Hiện gia đình tôi đang sống ở đường Lũy Bán Bích, q.Tân Phú. Trân trọng!

    1. Dạ, chị Nga, lúc nãy trung tâm có gọi hỏi thăm tình hình học tập của cháu thì không thấy chị bắt máy. E có nghe cô gia sư nói 2 buổi học gần đây nhất thì cháu cũng bắt đầu chịu hợp tác với gia sư rồi. Nếu cần hỗ trợ thêm gì cứ alo cho tụi em . Chúc chị ngày làm việc vui vẻ.
      Trung – tư vấn – 0903.103.800

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *