Chiến lược học tập hiệu quả nhất cho học sinh lớp 12

chien-luoc-hoc-tap-hieu-qua-lop-12

Các bạn lớp 12 thân mến, chỉ còn năm học này nữa thôi các bạn sẽ phải làm quen với một chân trời mới, ngưỡng cửa đại học, định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Các bạn đã chuẩn bị hành trang cho cuộc đua vũ môn sắp tới đến đâu rồi? Kiến thức còn mấy lỗ hổng? Bạn có gặp khó khăn với môn học nào không? Xin được cho phép trung tâm gia sư uy tín TPHCM chia sẻ bớt gánh nặng năm cuối này cùng các bạn nhé!

chien-luoc-hoc-tap-hieu-qua-lop-12

1.Làm sao học hiệu quả các môn lớp 12

Đã là lớp cuối cấp rồi, chúng ta không thể bỏ lơ một môn học nào để kết quả xấu mà ảnh hưởng cả chuỗi thành tích được. Việc học đều các môn quả là khó khăn. Vậy có cách nào đó để ghi nhớ, nhập tâm kiến thức hết tất cả không nhỉ? Cô tiên, ông bụt mà xuất hiện thì tốt quá!

• Đầu tiên: các bạn cần thực sự quyết tâm, cố gắng. Luyện cho bản thân thói quen chăm chỉ học tập, hoàn thành bài vở. Trước khi đến lớp, xem bài mới. Sau khi học xong, làm hết bài cũ. Thời gian rỗi, xem thêm sách ngoài, giải các bài tập ngoài, hệ thống thống lại công thức theo cách xâu chuỗi.

  Trải lòng sinh viên đi dạy gia sư

• Thứ 2: với những trở ngại, bạn nhớ bôi đậm vào nhé! Cố gắng ghi nhớ những lỗi mình hay gặp phải, đến lúc gặp lại nhớ mà tránh. Bạn có thể gỡ rối bằng cách tìm tới thầy cô, bạn bè để giải đáp thắc mắc.

• Phương án cuối: củng cố kiến thức nhờ sự can thiệp của gia sư dạy kèm tại nhà. Bạn có thể nhờ gia sư môn mình yếu kém. Tôi thấy các bạn hay thuê gia sư lớp 12 môn toán, gia sư môn lý, gia sư môn hóa, gia sư tiếng anh mà ít khi thuê gia sư khối C. Đừng chủ quan, ta yếu môn văn thì cũng nên bổ sung kiến thức môn văn chứ. Tại trung tâm gia sư không phân biệt khối học nào, lớp học nào hay cấp bậc học sinh hoặc người đi làm, đều có lớp gia sư riêng cho mỗi độ tuổi phù hợp. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số máy 090.310.3800 để được tư vấn miễn phí.

2. Sắp xếp thời gian học như thế nào?

chien-luoc-hoc-tap-hieu-qua-lop-12-1

Để học tập hiệu quả, bạn cần có 1 lịch học cụ thể để phân phối thời gian cho mỗi môn cũng như thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn có thể tham khảo thời gian biểu cho các môn như gợi ý từ trung tâm gia sư như sau:

• Giờ học ở lớp được giữ khung cố định. Trên lớp cố gắng tập trung nghe giảng. Tích cực tham gia xây dựng bài, phát biểu cũng như hỏi những đoạn khó hiểu từ giáo viên, bạn bè.

  Tìm gia sư lớp 3 | Giáo viên dạy kèm lớp 3 tại nhà

• Ngoài giờ học: buổi trưa, thư giãn nghỉ ngơi, ngủ trưa để buổi chiều học bài. Nếu chiều được nghỉ trên lớp, bạn đem sách vở bài tập học lúc sáng ra hoàn thành hết, soạn sách cho ngày mai. Tối đi học thêm, về làm hết bài được học ngoài mới ngủ. Sáng dậy, học thuộc những môn phụ và xem bài mới.

• Với những giờ học với gia sư dạy kèm tại nhà, bạn cũng nên giữ khung cố định. Hôm nào có việc đột xuất, buộc nghỉ học, bạn nhớ sắp lịch học bù sớm nhất nhé, để theo kịp chương trình.

• Cuối cùng là thời gian thư giãn. Giữa giờ, khoảng 45 phút bạn nên cho đầu óc nghỉ ngơi 5 phút ròi lại tiếp tục. Khi bạn căng đầu quá, hãy đi ra ngoài dạo chơi, uống cốc nước lấy lại vẻ tỉnh táo, rồi lại tiếp tục bạn nhé! Đặc biệt là chế độ ăn uống, cần đủ chất để có sức khỏe mà học tập. Thời điểm lớp 12, bạn luôn phải chạy đua với thời gian, cần sự chăm sóc từ cha mẹ, người thân rất nhiều.

Trung tâm gia sư uy tín hi vọng bài viết thực sự có ích với các bạn. Chúc các bạn tìm thấy phương pháp học hiệu quả nhất tại thời điểm lớp 12 cuối cấp này để kết quả thi cử sắp tới là tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *