Phương pháp giúp các bạn khối C học tốt Toán, Lý, Hóa

Khi lên cấp 3 rồi, việc phân khối làm các bạn học sinh bị lệch các môn không chuyên theo khối của mình là hiện tượng rất phổ biến và nhất đó là các bạn khối C. Để giúp các bạn cân bằng giữa các môn còn lại không thuộc khối học, hôm nay gia sư Uy Tín chia sẻ bài viết “Phương pháp giúp các bạn khối C học tốt Toán, Lý, Hóa” , mời bạn đọc tham khảo để áp dụng cho bản thân.

Phương pháp giúp các bạn khối C học tốt Toán , Lý ,Hóa
Phương pháp giúp các bạn khối C học tốt Toán , Lý ,Hóa

1. Lý do làm dân khối C học yếu môn khối A

Trước tiên, khi muốn chữa bệnh, cần bắt bệnh tìm ra căn nguyên của nó, sau đó tìm giải pháp khắc phục sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số lý do khiến các bạn khối C thấy môn học khối A là ác mộng.

• Ghét con số và nhất là nhiều công thức.
• Nhiều dạng bài tập và một đống kiến thức.
• Thiên về tư duy và tưởng tượng đối với hình phức tạp và cần nhớ chính xác các câu chữ là định luật, định lý, hệ quả, hay những điều kiện phản ứng trong hóa học.
• Ngôn từ ít, cảm thấy khô khan
• Cũng có thể do nhà trường phân giáo viên dạy lớp khối C không được ưu tiên là những giáo viên kỳ cựu và có phương pháp dạy hay những môn Khối A, mà toàn là những thầy cô trẻ, mới về trường, chưa có kinh nghiệm. Nhà trường chỉ chú tâm cho thầy cô giỏi khối A thì dạy lớp chuyên A mà thôi, và chỉ đầu tư thầy cô giỏi khối nào cho khối đó làm các bạn bị phân tư tưởng học đối phó.
• Do học sinh lười học, tâm lý theo khối.

2. Phương pháp học môn khối A cho các bạn khối C

Sau khi đã tìm được nguyên nhân làm kết quả môn khối A bị lệch quá nhiều từ học sinh khối C, chúng tôi thực sự muốn cải thiện tình hình này , và tìm ra phương pháp giúp các bạn khối C học tốt môn Toán, Lý , Hóa. Các bạn ráng thực hiện theo chỉ dẫn nhé, để hiệu quả là cao nhất.

• Đối với việc chữa bệnh ghét con số: thực ra đó là xuất phát từ tâm lý của người học trò. Ghét con số bởi trong suy nghĩ đã hình thành cái hệ tư tưởng , mình học khối C, chỉ cần môn khối C tốt là đủ, chỉ cần học qua loa thôi để thi tốt nghiệp môn kia không bị điểm chết là may rồi. Và kỳ thực, các bạn chủ quan, ỷ lại tư tưởng đề tốt nghiệp ra có tính đại trà, dễ làm. Thầy cô trông thi chắc thương, không khó, sẽ xin chép bài. Đến chừng thi đại học, cũng chỉ thi theo những môn mà khối mình học. Xin nói với các bạn rằng: đó là suy nghĩ nông cạn. Xuất phát từ ý nghĩ đó, làm các bạn đổ lỗi cho việc ghét con số và môn khối A quá khô khan, nhiều công thức. Tôi xin hỏi ngược các bạn, nếu nói là khô khan, chả lẽ khi giải bài, không cần lời giải? khi giải thích hiện tượng, không cần hành văn sao? Còn việc ghét con số, thử hỏi khi bạn đếm số lượng tiền mừng tuổi, bạn có ghét số lớn không?

Vậy, giải pháp để chữa đứt hẳn bệnh này, đó là cân chỉnh lại suy nghĩ của chính bạn. Hãy nghiêm túc học hành, bố trí thời gian riêng cho môn học Toán, Lý, Hóa nhé! Các bạn nhớ làm hết bài tập về nhà, đọc trước bài mới thì Toán, lý, hóa không còn là vấn đề nan giải.

• Với công thức và các dạng bài tập: chữa bệnh này cực dễ. Hãy tìm đến gia sư cho chính mình. Khi các bạn lười làm bài tập, kiến thức không được ôn luyện, bị để dồn nên lượng cần nhớ hôm qua chưa được nhớ lại cần nạp thêm lượng hôm nay. Cứ như vậy, chồng chất kiến thức cần nhớ mà thực ra thì không chịu ôn bài. Cho nên, việc bạn tìm riêng cho mình một gia sư sẽ giúp bản thân siêng năng hơn trong việc học.

Bài tập được làm nhiều sẽ quen, công thức làm riết rồi cũng nhớ. Cái gì đó được nhắc lại nhiều lần, ắt không ít thì nhiều cũng làm bạn phải đọng lại trên não.

• Riêng lỗi do nhà trường phân giáo viên và lỗi từ bản thân giáo viên, các bạn có thể kiến nghị trực tiếp với bạn lớp phó học tập, đền giáo viên chủ nhiệm, và giáo viên chủ nhiệm là người trực tiếp trình nguyện vọng các bạn lên ban giám hiệu nhà trường.

Chúng tôi hi vọng, không có thử thách nào làm khó các bạn. Vì thực ra, khối C mới là khó. Bạn thử nghĩ xem, một bài văn dài dằng dặc thế kia, bao nhiêu bài thơ, rồi hoàn cảnh xuất xứ, ý nghĩa… nhiều lắm, thế mà bạn nhớ sạch trơn. Cho nên, tất cả đều do bản thân mình mà ra.

Chúng tôi chia sẻ bài viết, phương pháp giúp các bạn khối C học tốt môn Toán, Lý , Hóa với mong muốn , học sinh hãy tự mình thay đổi cách nghĩ, rèn luyện nghiêm túc, có thời gian biểu cho việc học hợp lý thì không môn học nào là trở ngại với bản thân.

Các bạn có thể liên hệ với trung tâm gia sư Uy Tín để thuê gia sư môn toán, gia sư môn lý, gia sư môn hóa…. để việc học môn khối A mang lại hiệu quả cao nhất, nhanh nhất.
Chúc các bạn học tốt.

2 comments

  1. E tên Kim, hiện nay e học 12, trước mặt phải đối diện với kỳ thi tốt nghiệp, e học khá khối c nhưng e rất dở 2 môn: lý, hóa. Trung tâm có thể giới thiệu gia sư nào có thể phụ trách cùng lúc cả 2 môn đó ko a? Hiện tại một tuần e có thể học 5 buổi từ 13h – 15h, a/c cho e bít học phí mỗi môn là bao nhiêu k lun nha! E cảm ơn! E hiện đang ở đường XVNT, q. Bình Thạnh.

    1. uh, chào Kim, nếu e cần 1 gia sư kèm theo sát chương trình trên lớp 2 môn lý hóa thì trung tâm đề xuất 1 gia sư giỏi kèm chung 2 môn. Nếu vậy e cũng chỉ cần học mỗi tuần khoảng 3 đến 4 buổi thôi cũng đủ rồi. Học phí thì vào khoảng 1tr4 – 1tr8 cho 1 tháng (3b – 4b) em nhé. Nếu học thì em liên hệ các số đt trên để đăng ký em nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *